Skip to content. Skip to main navigation.

Tin tức - sự kiện

Đà Nẵng: Mạnh tay với quảng cáo, rao vặt

Triển khai thực hiện “Năm văn hóa, văn minh đô thị 2015”, các cơ quan chức năng của TP Đà Nẵng đã đồng loạt vào cuộc, xử lý quyết liệt nhằm xóa bỏ hành vi quảng cáo, phát tờ rơi, rao vặt sai quy định

Việc xóa bỏ hành vi quảng cáo, phát tờ rơi, rao vặt sai quy định là 1 trong 3 nhiệm vụ trọng điểm của Kế hoạch triển khai thực hiện năm văn hóa, văn minh đô thị 2015 của TP Đà Nẵng. 

Theo ông Nguyễn Hữu Chiến, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) Đà Nẵng: "Các cơ quan chức năng của TP Đà Nẵng đã đồng loạt triển khai nhiều giải pháp xóa bỏ nạn quảng cáo, rao vặt. Theo đó, Sở VH-TT&DL đã phối hợp với Hiệp hội Quảng cáo đề nghị các doanh nghiệp chấp hành nghiêm hoạt động quảng cáo; Theo dõi quảng cáo, rao vặt, phát, dán tờ rơi trên địa bàn các quận, huyện và các tuyến đường trọng điểm nhằm xử lý kịp thời những trường hợp vi phạm".

Các quận, huyện cũng ra quân tháo gỡ và thực hiện nhiều giải pháp để ngăn chặn, xử lý các hành vi quảng cáo, rao vặt sai quy định trên địa bàn và bước đầu có những kết quả tích cực. Trong quý 1, các quận, huyện đã bóc gỡ, tẩy xóa, thu giữ 80.630 tờ, biển, áp phích quảng cáo, rao vặt. Sở TT&TT cũng yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông, Internet tháo gỡ quảng cáo, rao vặt của mình. Trong quý 1/2015, Sở đã đề nghị các doanh nghiệp viễn thông cắt 267 số điện thoại quảng cáo, rao vặt trái phép. Đồng thời, tham mưu UBND TP Đà Nẵng sử dụng kênh thông tin dịch vụ công (tổng đài 3881888) để các doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu quảng cáo trên đó.

Đoàn viên thanh niên tham gia bóc gỡ, tẩy xóa quảng cáo rác, rao vặt - ảnh Internet.

Theo ông Chiến, mặc dù chính quyền TP Đà Nẵng đã mạnh tay trong việc xóa bỏ nạn quảng cáo rác, rao vặt. Tuy nhiên, các đối tượng tham gia quảng cáo, rao vặt ngày càng biến tướng nên rất khó xử lý. Trước đây, các đối tượng dán quảng cáo, rao vặt vào ban ngày thì nay họ hoạt động vào ban đêm, chuyển dán quảng cáo từ tuyến phố lớn vào các con hẻm nhỏ, các tổ dân phố để tránh lực lượng tuần tra.

"Vấn nạn dùng SIM rác, không đăng ký chính chủ để quảng cáo cũng gây khó khăn cho việc truy tìm, phát hiện các đối tượng tham gia quảng cáo rác, rao vặt. Bên cạnh giải pháp ra quân tẩy xóa và cắt số điện thoại đã được triển khai thực hiện tương đối hiệu quả thì công tác truy tìm, xử phạt chủ nhân nội dung tờ rơi, quảng cáo rao vặt là chưa hiệu quả, đa số chỉ mới dừng lại ở việc nhắc nhở, cảnh cáo", ông Chiến cho biết thêm.

Theo IctNews

Các tin khác


Không có tin liên quan